หน้าแรก ความเป็นมา ชมอุทยาน แกลลอรี่ อุทยานการเรียนรู้ สำหรับนักท่องเที่ยว สถานที่และบริการ สินค้าและของที่ระลึก ติดต่อเราอุทยานหลวงราชพฤกษ์ ขอเชิญประชาชนร่วมสักการะพระบรมสารีริกธาตุและร่วมเวียนเทียนเนื่องในวันมาฆะบูชา
 

อุทยานหลวงราชพฤกษ์ ขอเชิญประชาชนร่วมสักการะ

พระบรมสารีริกธาตุและร่วมเวียนเทียนเนื่องในวันมาฆะบูชา


                        อุทยานหลวงราชพฤกษ์ สถาบันวิจัยและพัฒนาพื้นที่สูง (องค์การมหาชน) ได้อัญเชิญพระบรมสารีริกธาตุมาประดิษฐาน ณ หอคำหลวง เพื่อให้นักท่องเที่ยวและประชาชนชาวเชียงใหม่ได้สักการะเนื่องในวันมาฆบูชา  


                        เมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2556  ดร.เจ้าดวงเดือน ณ เชียงใหม่ ประธานสภาวัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่  ดร.ศิริพงศ์ หังสพฤกษ์ ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนาพื้นที่สูง  นางทัศนีย์ ศรีมงคล ผู้อำนวยการอุทยานหลวงราชพฤกษ์ และแขกผู้มีเกียรติรวมทั้งนักท่องเที่ยวได้ร่วมอัญเชิญพระบรมสารีริกธาตุมาประดิษฐานยังหอคำหลวงเพื่อให้นักท่องเที่ยวและประชาชนชาวเชียงใหม่ได้สักการะเนื่องในวันมาฆบูชา เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถและสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร เริ่มต้นด้วยขบวนฟ้อนเล็บ ฟ้อนขันดอกและขบวนกลองสะบัดชัยนำขบวนรถบุษบกอัญเชิญพระบรมสารีริกธาตุ โดย ดร.ศิริพงศ์ หังสพฤกษ์ ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนาพื้นที่สูง ได้อัญเชิญพระบรมสารีริกธาตุขึ้นบนหอคำหลวงเพื่อประดิษฐาน โดยมีพระสงฆ์จำนวน 9 รูป นำโดย หลวงพ่อพระเทพมังคลาจารย์ รองเจ้าคณะจังหวัดเชียงใหม่ ประกอบพิธีทางศาสนา
                        นางทัศนีย์ ศรีมงคล ผู้อำนวยการอุทยานหลวงราชพฤกษ์  เผยว่า ”ด้วยพระเดชพระคุณหลวงพ่อพระเทพมังคลาจารย์ รองเจ้าคณะจังหวัดเชียงใหม่ วัดท่าตอน พระอารามหลวงได้มีเมตตามอบพระบรมสารีริกธาตุ อันเป็นมงคลยิ่งจากประเทศศรีลังกา ให้แก่อุทยานหลวงราชพฤกษ์ สถาบันวิจัยและพัฒนาพื้นที่สูง (องค์การมหาชน) ดังนั้น อุทยานหลวงราชพฤกษ์ จึงได้จัดกิจกรรมเนื่องในวันมาฆะบูชา ระหว่างวันที่ 21 - 28 กุมภาพันธ์ 2556 เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถและสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมารและเปิดโอกาสให้พุทธศาสนิกชนได้สักการะพระบรมสารีริกธาตุโดยทั่วกัน ทั้งนี้ในวันที่ 25 กุมภาพันธ์  2556 เวลา 18.00 น. อุทยานหลวงราชพฤกษ์จะมีการทำบุญไหว้พระสวดมนต์และเวียนเทียนเนื่องในวันมาฆะบูชา ณ หอคำหลวง ด้วย”

                       สำหรับประชาชนและผู้ที่สนใจรวมถึงผู้ที่ศรัทธา สามารถร่วมสักการะ “พระบรมสารีริกธาตุ” ได้ที่งานเทศกาลดอกไม้บาน ณ อุทยานหลวงราชพฤกษ์ 2555 ณ หอคำหลวง ระหว่างวันที่ 21 - 28 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา 08.30-19.00 น. ณ อุทยานหลวงราชพฤกษ์ ตำบลแม่เหียะ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่

                       สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 053-114110-5 หรือทางเว็ปไซด์ www.royalparkrajapruek.org

-----------------------------------------------  สงวนลิขสิทธิ์ © 2553 อุทยานหลวงราชพฤกษ์
ต.แม่เหียะ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 50100 โทร. 053-114110-5 แฟกซ์ 053-114196
เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 8.00 - 18.00 น.

0