เที่ยวเพลิน...เดินชม สนุกไปกับกิจกรรมหา RC นิทรรศการในอุทยานหลวงราชพฤกษ์

14/06/2022      จำนวนผู้เข้าชม 784 คน

เที่ยวเพลิน...เดินชม สนุกไปกับกิจกรรมหา RC นิทรรศการในอุทยานหลวงราชพฤกษ์ เพียงล่าแต้ม CHECK IN และตอบคำถามตามจุดนิทรรศการต่าง ๆ ให้ครบ ได้ความรู้แถมยังลุ้นรับรางวัลอีกด้วยนะ เล่นฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

กติกาการร่วมสนุก

รับ Passport RC นิทรรศการ ที่อาคารจำหน่ายบัตรเข้าชมอุทยานหลวงราชพฤกษ์

ทำเครื่องหมาย ภายในวงกลม และเติมคำตอบในช่องว่าง ตามรายการสถานที่ Check in ที่กำหนดให้ครบ

ถ่ายภาพคำตอบ ส่งมาทาง Line Official Account Royal Park Rajapruek : @rprp

ระยะเวลาร่วมกิจกรรม ตั้งแต่วันนี้ –30 มิถุนายน 2565

จุดชมนิทรรศการที่เป็นแหล่งความรู้คู่ความสนุก มีจุดไหนบ้าง มาดูกันเลย...

นิทรรศการ บัวบาทยาตรา

“ความสุขที่ผลิบานในทุกหย่อมหญ้า ตามรอยพระบาทที่ยาตราไปทรงแก้ปัญหาของพสกนิกร” นิทรรศการที่แสดงถึงการทรงงานตลอดระยะเวลา 70 ปี แห่งการครองราชย์ของในหลวงรัชกาลที่ 9 พระราชาผู้ทรงเสด็จไปยังพื้นที่ทุรกันดารทั่วประเทศ

พิกัด : ด้านข้างสวนสวัสดี ตรงข้ามกับห้องสมุด อุทยานหลวงราชพฤกษ์

นิทรรศการ ธ สถิตในดวงใจไทยตราบนิจนิรันดร์

นิทรรศการที่รำลึกถึงในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่จัดแสดงภาพการทรงงานของพระองค์ท่านในภาคเหนือ โดยเน้นจังหวัดเชียงใหม่และภาพการถวายความอาลัยขององค์กรต่างๆ

พิกัด : ติดกับนิทรรศการบัวบาทยาตรา

นิทรรศการโครงการหลวง “ถอดรหัสจากเขา สู่เรา”

จุดเริ่มต้นของการช่วยชาวเขา ช่วยชาวเรา ช่วยชาวโลก ประวัติความเป็นมาของมูลนิธิโครงการหลวง ป๊อปอัพผลิตผลทางการเกษตรที่หลากหลายของโครงการหลวง ทั้งดอกไม้ ผัก ผลไม้ น่ารัก ๆ สอดแทรกความรู้ด้านในให้ศึกษา หลักการดำเนินงานบนพื้นที่สูง การต่อยอดงานโครงการหลวง ชมภาพยนตร์ 4 มิติ ชุด “ความงาม มายา และความยั่งยืน” สภาพชีวิตและความเป็นอยู่ของราษฎรชาวไทยภูเขา และด้านนอกอาคารนิทรรศการ จัดแสดงผลผลิตทางการเกษตรที่ส่งเสริมเกษตรกรบนพื้นที่สูง เช่น ผัก ผลไม้

พิกัด : ข้างห้องสมุด

สวนเกษตรทฤษฎีใหม่

เรียนรู้การทำการเกษตรทฤษฎีใหม่ ตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง สนุกกับพืชพรรณที่มีความสำคัญในการดำรงชีวิต อาทิ ข้าว พืชผัก สมุนไพร ไม้ผล และรู้จักสัตว์เลี้ยงที่เป็นประโยชน์ ชมได้ทั้งวัน

พิกัด : สวนเกษตรทฤษฎีใหม่

นิทรรศการ ธ คือ ปราชญ์แห่งแผ่นดิน

นิทรรศการเทิดพระเกียรติในหลวงรัชกาลที่ 9 และสมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ที่ทรงให้ความสำคัญต่อการศึกษาสู่พระราชปณิธานในการพัฒนาประชาชนของประเทศ

พิกัด : เรือนกล้วยไม้

การถ่ายภาพอยู่ภายใต้มาตรการป้องกันการเเพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด-19 อย่างเคร่งครัด*

--------------------

เที่ยวปลอดภัย..ใส่หน้ากาก หมั่นล้างมือ เว้นระยะห่าง

--------------------

อุทยานหลวงราชพฤกษ์ จ.เชียงใหม่

เปิดให้ชมสวนทุกวัน เวลา 08.00-18.00 น.

สอบถามเพิ่มเติม 053-114110 ถึง 5

 


มูลนิธิโครงการหลวง
สถาบันวิจัยและพัฒนาพื้นที่สูง
กระทรวงเกษตรและสหกรณ์
เครือเจริญโภคภัณฑ์
ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร
ธนาคารแห่งประเทศไทย
gistda
ธนาคารกรุงไทย