เที่ยวเดือนพฤษภาคม.....รับลมสบายส่งท้ายฤดูร้อน

03/05/2023      จำนวนผู้เข้าชม 707 คน

เที่ยวเดือนพฤษภาคม.....รับลมสบายส่งท้ายฤดูร้อน

ใครที่กำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวที่ใกล้ชิดธรรมชาติ สัมผัสบรรยากาศร่มรื่น วันนี้อยากจะแนะนำ ชวนลูกเพจมาเที่ยวพักผ่อน ที่อุทยานหลวงราชพฤกษ์ จ.เชียงใหม่ มีพื้นที่กว้างขวาง...อากาศปลอดโปร่ง ไม่แออัด เป็นแหล่งเรียนรู้คู่ธรรมชาติที่เหมาะสำหรับทุกครอบครัว

เดินเล่นชมสวนสบายๆ แถมนั่งรถไฟฟ้าชมสวนฟรีตลอดทั้งวัน มีบริการรถเข็นฟรีสำหรับผู้สูงอายุและผู้พิการ หรือจะปั่นจักรยานชมสวนท่องเที่ยวแบบ Low Carbon พร้อมชมไม้ดอกนานาพรรณหลากหลายสีสันบานสะพรั่งตลอดเดือนพฤษภาคม มีจุดไหนหรือโซนไหนบ้าง มาดูกันเลยจ้า

  • ชมดอกราชพฤกษ์บานสะพรั่ง มีหลายจุดให้ได้ถ่ายรูปสวยๆ ตั้งแต่ด้านหน้าทางเข้าอุทยานหลวงราชพฤกษ์ เนินราชพฤกษ์ ริมบึงราชพฤกษ์ ถนนเส้นหน้าเรือนร่มไม้
  • ชมไม้ดอกหลากหลายสีสัน อาทิ ตะล่อมหรือดอกบานไม่รู้โรย หงอนไก่ ที่สวนลานต้อนรับ/สวนอังกฤษ
  • ชมดอกบัว ราชินีแห่งไม้น้ำ ชูช่อสง่างามอยู่เหนือผิวน้ำ ก่อนถึงสวนเกษตรทฤษฎีใหม่
  • ชมดอกอินทนิลสีม่วง- สีชมพู สดใส ออกดอกบานสวยเต็มเส้นทางถนนทั้งสองข้างทาง ตั้งแต่หน้าสวนประเทศภูฎาน-ประเทศสวนเนเธอร์แลนด์
  • ชมดอกหางนกยูงฝรั่งสีแดง สวยจัดจ้าน เดินเล่น ถ่ายรูปได้ฟิลต่างประเทศ ที่ถนนเส้นอาคารโลกแมลง-สวนประเทศลาว (เนื่องจากบริเวณอาคารโลกแมงเป็นพื้นที่ก่อสร้าง ขออภัยในความไม่สะดวก) นอกจากนี้ ยังมีดอกหางนกยูงฝรั่งสีเหลือง ออกดอกสวยสดใสใกล้ริมน้ำ ติดกับสวนประเทศภูฎาน
  • ชมดอกชัยพฤกษ์ สีชมพูหวานละมุน เริ่มออกดอกให้ได้ชม บริเวณถนนเส้นเรือนไทย 4 ภาค

 

เปิดให้ชมสวนทุกวัน เวลา 08.00-18.00 น.

สอบถามเพิ่มเติม 053-114110-2

inbox : m.me/129630133792811

 


มูลนิธิโครงการหลวง
สถาบันวิจัยและพัฒนาพื้นที่สูง
กระทรวงเกษตรและสหกรณ์
เครือเจริญโภคภัณฑ์
ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร
ธนาคารแห่งประเทศไทย
gistda
ธนาคารกรุงไทย