บรรยากาศการฉีดวัคซีนโควิด-19 เป็นไปอย่างคึกคักที่อุทยานหลวงราชพฤกษ์ จ.เชียงใหม่

08/06/2021      จำนวนผู้เข้าชม 3346 คน

บรรยากาศการฉีดวัคซีนโควิด-19 เป็นไปอย่างคึกคักที่อุทยานหลวงราชพฤกษ์ จ.เชียงใหม่

 เมื่อช่วงเช้า-ช่วงบ่ายของวันที่ 7 มิถุนายน 2564 ประชาชนชาวเชียงใหม่ ได้ทยอยเดินทางมาฉีดวัคซีนโควิด-19 กันอย่างคึกคักตลอดทั้งวัน ณ อาคารนิทรรศการ 1 อุทยานหลวงราชพฤกษ์ จ.เชียงใหม่ โดย ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ได้เดินทางมาเยี่ยมชม พร้อมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่และประชาชนที่มารอฉีดวัคซีนโควิด-19

.

ซึ่งทางโรงพยาบาลนครพิงค์ ได้จัดสถานที่ในการฉีดวัคซีนอย่างเป็นระบบ ตั้งโต๊ะเว้นระยะห่าง และให้บริการตามลำดับคิว เพื่อรองรับผู้มาฉีดวัคซีนได้ถึงวันละ 2,000 คน

.

สำหรับประชาชนที่ลงทะเบียน “หมอพร้อม” สามารถมารับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ได้ตามวัน เวลา และสถานที่จองที่ระบุไว้ในหมอพร้อม หรือลงทะเบียนได้ที่ เว็บไซต์ "ก๋ำแปงเวียง" (Wall of Chiangmai) เพื่อรับการฉีดวัคซีนในรอบต่อไปตามลำดับคิว ซึ่งผู้ที่จะมารับการฉีดวัคซีนจะต้องเตรียมตัวและปฏิบัติตามคำแนะนำ ดังนี้

.

1. เตรียมบัตรประชาชน หรือเอกสารทางราชการที่มีเลข 13 หลัก

2. เตรียมหลักฐานการจองหรือใบนัดฉีดวัคซีน แนะนำมาก่อนเวลานัด 30 นาที

3. สวมเสื้อที่สามารถเปิดหัวไหล่ได้สะดวก

4. ทานยาโรคประจำตัวตามปกติ (หากมีข้อสงสัยปรึกษาแพทย์ประจำตัวของท่านก่อนมาฉีดวัคซีน)

5. แจ้งประวัติสุขภาพ,การแพ้ยา,การตั้งครรภ์

6. ใส่หน้ากากอนามัย พกเจลแอลกอฮอล์ และเว้นระยะห่าง

 


มูลนิธิโครงการหลวง
สถาบันวิจัยและพัฒนาพื้นที่สูง
กระทรวงเกษตรและสหกรณ์
เครือเจริญโภคภัณฑ์
ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร
ธนาคารแห่งประเทศไทย
gistda
ธนาคารกรุงไทย